Chọn hướng kê bàn làm việc năm 2016

  • 867

Chọn hướng đặt bàn làm việc năm 2016 để phát tài

Với người phương Đông thì phong thủy có ảnh hưởng khá lớn đến sự thành hay bại trong cuộc sống, công việc. Chình vì vậy, ngoài việc xem phong thủy cơ bản thì hàng năm sau tết âm lịch việc chọn hướng khởi hành, đặc biệt là phong thủy ở văn phòng làm việc cũng khá quan trọng. Với những người thuộc Đông tứ mệnh cần tránh hướng Bắc còn người Tây tứ mệnh cần tránh hướng Tây Nam 3 và Đông Bắc là những điều cơ bản nhất trong việc xem hướng để đặt bàn làm việc năm 2016. Để nghiên cứu thêm về vấn đề này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc năm 2016

Người Đông tứ mệnh

1. Đông là hướng cần được ưu tiên trong năm 2016, khi sao Cửu Tử #9 (còn gọi là sao Thịnh vượng tương lai) viếng thăm. Ngôi sao này được coi là tốt lành thứ hai sau Bát Bạch #8 về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 9.

2. Đông Nam là hướng tốt, được sao Chiến thắng #1 viếng thăm. Ngôi sao may mắn này giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh, củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp và gia tăng tiền bạc. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 1.

3. Nam cũng được coi là hướng tốt trong năm 2016, nơi ngôi sao may mắn Thiên Vận (#6) viếng thăm. Khi nhìn về Nam, bạn cũng ngồi đối mặt với Tam Sát, tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 3.

Chọn hướng đặt bàn làm việc năm 2016 để phát tài

4. Bắc là hướng nên tránh trong năm may vì là nơi sao Bạo lực #7 viếng thăm, mang theo nguy cơ cướp giật, lừa đảo, mất mát tài chính. Nên tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Bắc hoặc ngồi nhìn về phía Bắc. Hơn nữa, ngồi nhìn về Bắc là bạn quay lưng lại với Tam Sát (hướng Nam), một đại kỵ của năm, và có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Bắc thì nên tăng cường mặc đồ mang tính Thủy (màu đen, xanh da trời, tím than) để giảm thiểu tác hại của sao #7.

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc năm 2016

Người Tây tứ mệnh

1. Tây là lựa chọn tốt nhất cho người Tây tứ mệnh trong năm 2016, nơi sao Học vấn và Lãng mạn #4 viếng thăm. Ngôi sao này mang theo may mắn về học hành, văn chương. Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân. Đây là hướng sinh khi của người có quái số 6.

2. Tây Nam được sao Thịnh vượng #8 viếng thăm trong năm 2016. Tuy nhiên cần lưu ý là năm nay Thái Tuế đóng ở Tây Nam 3 (232,5 độ - 247,5 độ), vì vậy để tránh phạm Thái Tuế (ngồi đối mặt vị thần này), bạn không nên nhìn về Tây Nam 3 mà nên chọn Tây Nam 1 (202,5 độ - 217,5 độ) hoặc Tây Nam 2 (217,5 độ - 232,5 độ). Tây Nam là hướng sinh khí của người có quái số 8.

3. Tây Bắc là hướng cần cân nhắc vì là nơi sao Cãi cọ #3 viếng thăm. Ngôi sao này liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Ngoài ra, nó cũng mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách. Nên tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Tây Bắc hoặc ngồi nhìn về phía Tây Bắc. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng này thì nên tăng cường mặc đồ màu đỏ để giảm thiểu tác hại của sao #3. Tây Bắc là hướng sinh khí của người có quái số 7.

4. Đông Bắc là hướng cần cân nhắc trong năm 2016 vì bị Ngũ Hoàng #5 chấn giữ, ngôi sao này mang lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Năm nay, năng lượng Thổ của Ngũ Hoàng được củng cố bởi hành Thổ của cung Đông Bắc, vì vậy cần rất thận trọng vì Ngũ Hoàng thường đi kèm các bi kịch thảm hại nhất. Nếu khu vực làm việc của bạn rơi vào cung Đông Bắc của ngôi nhà thì nên đặt tháp Ngũ hành cùng nhiều đồ kim loại ở đây và tránh gây ồn ào.

Điểm cộng duy nhất cho hướng Đông Bắc là khi nhìn về đó, bạn ngồi quay lưng về phía Thái Tuế (Tây Nam) và sẽ nhận được sự hỗ trợ của vị thần này. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Đông Bắc thì nên tăng cường mặc đồ màu trắng, màu ghi và đeo đồ trang sức bằng vàng bạc để giảm thiểu tác hại của Ngũ Hoàng. Đông Bắc là hướng sinh khí của người có quái số 2.

Để gia tăng vận may trong công việc, cách tốt nhất là chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn làm việc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người chọn được hướng ngồi tốt nhất cho năm 2016.

Cập nhật: 15/02/2016
  • 867