Hướng dẫn cách khôi phục email đã xóa trong Gmail

  • 723

Hướng dẫn cách khôi phục email đã xóa trong Gmail

Bạn đã từng xóa nhầm các email trên Gmail chưa? việc này rất thường xuyên xảy ra với những người có thói quen xóa email sau khi đọc xong hoặc do gặp phải tình trạng nhận được quá nhiều spam nên xóa đôi khi không để ý cũng dẫn đến việc xóa nhầm sang cái email quan trọng. Khi đã xóa rồi chúng ta có thể lấy lại được các email đó không? Việc lấy lại các email xóa nhầm tương đối đơn giản, tuy nhiên bạn hãy chắc chắc rằng email xóa nhầm đó chưa quá 30 ngày. Vì khi đã quá 30 ngày chúng ta sẽ cần can thiệp sâu hơn của Google. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trường hợp đơn giản nhất là khôi phục lai thư trên Gmail mà bị xóa chưa quá 30 ngày, nếu sau 30 ngày thùng rác của Gmail sẽ tự động xóa đi email đó để dọn dẹp thùng rác.

Khôi phục thư xóa nhầm trên Gmail

Bước 1:

Tại giao diện chính của tài khoản Gmail của bạn hãy nhấn chọn đến hãy nhấn chuột đến thanh ngang (ở menu bên trái) để mở rộng thêm các chức năng của Gmail.

Khôi phục thư xóa nhầm trên Gmail

Bước 2:

Giao diện menu trái được mở rộng thêm, tại đây hãy chọn đến Thùng rác.

Khôi phục gmail

Bước 3:

Cửa sổ Thùng rác xuất hiện, ở đây sẽ có tất cả các email đã xóa đi được lưu trữ tại đây trong vòng 30 ngày, hãy tìm đếm email mà bạn đang muốn khôi phục.

Hướng dẫn cách khôi phục email đã xóa trong Gmail

Bước 4:

Khi đã tìm được email muốn khôi phục hãy tích chọn vào ô vào ở ngay bên trái của email đó. 

Sau khi đã tích chọn hãy tìm đến biểu tượng của thư mục ở phía trên của cửa sổ Thùng rác --> Hộp thư đến.

Bước 5:

Chúng ta đã di chuyển thư bị xóa nhầm đến mục Hộp thư đến, bây giờ hãy quay lại để kiểm tra xem đã khôi phục được email chưa? Chắc chắc bạn sẽ tìm thấy được email nếu chúng còn lải ở Thùng rác.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục email trong Gmail. Hi vọng với cách này mọi người sẽ nhanh chóng tìm lại được email bị xóa nhầm của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 30/11/2015
  • 723