Cách tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Twitter

  • 115

Cách tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Twitter

Những ngày gần đây đang có những thông tin thất thiệt cho Twitter, khi một số trang công nghệ trên thế giới đồng loạt đưa tin về việc dữ liệu cá nhân của người dùng Twitter đang bị rao bán trên các trang web mua bán và ở dạng chưa được mã hóa. Trước luồng thông tin này tuy Twitter đã phủ nhận và đảm bảo máy chủ của họ đang hoàn toàn an toàn, nhưng người dùng Twitter cũng nên bảo vệ thông tin của mình bằng cách thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Twitter của mình.

Bảo mật 2 lớp cho Twitter là gì? Tại sao chúng ta cần thiết lập mật khẩu 2 lớp cho Twitter và thực tế việc làm này có thực sự an toàn không? Chúng tôi có thể đảm bảo rằng phương thức bảo mật 2 lớp cho tài khoản Twitter là rất an toàn, đây là cách tối ưu nhất để bạn có thể bảo vệ tài khoản Twitter cũng như cho các ứng dụng khác. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Twitter.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp cho Twitter

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dân thiết lập mật khẩu 2 lớp trên máy tính cài đặt Windows, cách làm này là đơn giản nhất để mọi người có thể thực hiện theo.

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Twitter của mình trên máy tính. Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Tài khoản bên thanh menu trái của Twitter. Để thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho tài khoản Twitter của mình bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện cửa sổ Tài khoản hãy kéo xuống dưới mục Bảo mật sau đó nhấn chọn đến Add phone để nhập số điện thoại nhận xác minh quản lý tài khoản Twitter này.

Tiếp đó trên điện thoại bạn sẽ nhận được 1 mã xác minh, quay lại cửa sổ Twitter trên máy tính để nhập mã xác minh vào ô mã xác minh.

Bước 3:

Lúc này bạn tiếp tục trở về menu Tài khoản và tìm đến mục Bảo mật.

Giao diện chính cửa sổ Cài đặt

Tiếp theo tích chọn vào dòng chữ Xác nhận yêu cầu đăng nhập (Sau khi đăng nhập, Twitter sẽ gửi một tin nhắn SMS kèm theo mã cho phép bạn truy cập tài khoản của mình.)

Xác nhận yêu cầu đăng nhập

Tiếp đó 1 cửa sổ thông báo Xác nhận đăng nhập thực hiện như thế nào với hướng dẫn chi tiết:

  • Khi đăng nhập, bạn sẽ cần cung cấp một mã đăng nhập.
  • Mã đăng nhập sẽ được gửi đến bạn qua SMS.
  • Khi bạn gõ mã đăng nhập, chúng tôi sẽ biết đó thực sự là bạn.

Nhấn chọn Bắt đầu để thực hiện.

Xác nhận đăng nhập thực hiện

Bước 4:

Twitter sẽ yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để chắc chắn thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản của mình. Bạn nhập mật khẩu và nhấn chọn Xác nhận.

Xác nhận mật khẩu

Bước 5:

Tiếp tục chúng ta sẽ được yêu cầu gửi 1 mã đến số điện thoại đã đăng ký ở trên, nhấn chon Gửi mã để nhận được 1 mã xác nhận nữa trên điện thoại.

Xác nhận số điện thoại

Tiếp đó thông báo kiểm tra điện thoại xuất hiện yêu cầu kiểm tra điện thoại 1 lần nữa.

Mã xác nhận

Bước 6:

Cửa sổ Nhập mã xác nhận - Chúng tôi vừa gửi một SMS kèm mã xác nhận tới +84974XXXXX. Hãy điền mã đó vào bên dưới. Lấy mã trên điện thoại trên điện thoại sau đó nhập vào ô Mã của bạn và nhấn Gửi.

Cửa sổ nhập mã xác nhận

Nếu vẫn chưa nhận được mã trong khoảng 2 phút bạn nên nhấn vào dòng chữ Tôi chưa nhận được mã.

Nhập lại mã xác nhận

Bước 7:

Cửa sổ thông báo Chúc mừng, bạn đã được đăng ký! - Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào Twitter, chúng tôi sẽ yêu cầu mã đăng nhập.

Nếu bạn bị mất quyền truy cập thiết bị của mình thì bạn luôn có thể dùng mã dự phòng. Nhấn chọn đến Nhận mã sao lưu, mã sao lưu này có tác dụng trong trường hợp mất thiết bị, tức bạn đã mất quyền kiểm soát tài khoản của mình. Lúc này bạn có thể lấy mã sao lưu này làm mật khẩu thứ 2 thay cho mã xác nhận gửi về điện thoại.

Thiết lâp thành công

Bước 8:

Ngay sau đó cửa sổ Mã sao lưu cho TENTK với cảnh báo Hãy lưu mã sao lưu này ở nơi an toàn - hãy in, ghi lại hoặc lưu một hình chụp màn hình.

Mã giao lưu

Nếu bị mất quyền truy cập thiết bị, bạn có thể dùng mã này để xác nhận danh tính của mình. Mã này chỉ có thể được dùng một lần.

Nếu muốn lấy mã khác nhấn chọn Tạo một mã mới nếu thấy mã này chưa đủ an toàn. Còn không bạn hãy lưu mã này vào nơi an toàn hoặc In mã này ra mang theo bên mình. Nhấn Hoàn tất để kết thúc việc tạo mật khẩu 2 lớp cho Twitter.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Twitter của mình. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng tạo mật khẩu 2 lớp để bảo vệ tài khoản của mình.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 17/02/2017
Xem thêm: Twitter
  • 115