Bạn đã thử HALI và XOXO để tung tim tràn ngập Facebook?

  • 5 ★ 2 👨
  • 86

Ngày hôm nay Facebook vừa đưa ra hiệu ứng "tim tung bay tứ tung "đầy vui nhộn với những status và comment có liên quan đến 2 chữ: HALI và XOXO. Bạn sẽ nhanh chóng thấy hiện tượng trái tim màu hồng tung ra khắp mọi nơi, kể cả khi bạn commemt trên Facebook của người khác.

Hiệu ứng tim bay phấp phới khắp Facebook với HALI và XOXO

Hiệu ứng tim bay khắp màn hình này có vẻ khá giống với hiệu ứng phép trên Harry Porter được tung ra ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt cuốn sách Harry Porter vừa qua. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa ai có thể lý giải chính xác ý nghĩa của 2 hiện tượng này mà Facebook đưa ra. Mục đích chính của Facebook tung ra hiệu ứng trái tim này là gì? Ngoài ra cũng có khá nhiều ý kiến phỏng đoán ý nghĩa của hai chữ "HALI và XOXO" nhưng đó chỉ là ý kiến khách quan của 1 số người.

Hiệu ứng trái tim

Theo như mọi người đoán thì XOXO là viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn” được dùng trong ngôn ngữ mạng và tin nhắn SMS. Ngoài ra, XOXO còn là tựa đề album của ban nhạc Hàn Quốc EXO phát hành năm 2013. Thông thường, những người yêu nhau hay nhắn tin kết thúc bằng ký tự XOXO để diễn tả tình cảm yêu thương. Còn Hali xuất phát từ tiếng Phần Lan, nghĩa là “cái ôm”.

Tuy nhiên những lời giải thích đó liệu có làm thỏa mãn mọi người hay chưa thì chắc chắn là chưa rồi. Để biết rõ ý nghĩa của 2 chữ này chúng ta sẽ phải chờ đợi Facebook phát ngôn chính thức. Tuy nhiên điều đó đang dần trở nên không quan trọng khi mà tràn ngập mạng xã hội Facebook ngày hôm nay toàn là trái tim dễ thương. Chắc chắn rằng thông điệp đó sẽ là những lời yêu thương dành cho mọi người để chúng ta có cảm giác thật hạnh phúc khi trò chuyện cùng bạn bè. Bạn đã sẵn sàng thử điều này trên Facebook của mình.

Hiệu ứng trái tim

Ở thời điểm hiện tại không phải tất cả tài khoản Facebook đều có thể thực hiện điều này mà nó vẫn đang giới hạn 1 số người cũng như mức độ "hên xui" nên bạn có thể kiểm tra ngay xem Facebook đã hỗ trợ tài khoản của bạn bằng cách viết 1 status với 1 trong 2 chữ: HALI và XOXO hoặc comment 2 chữ đó lên bất cứ Facebook của ai. Ngoài 2 chữ cái trên có 1 chữ cái cũng sẽ đưa đến hiệu ứng trái tim này đó chính là chữ "จุ๊บๆ" trong tiếng Thái Lan có nghĩa là nụ hôn.

Tóm chung lại là bạn hãy comment hoặc viết ngay lên Facebook 3 chữ: HALI, XOXO và จุ๊บๆ để có được hiệu ứng trái tim bay tràn ngập Facebook của mình. Để có được hiện tượng này 3 chữ HALI, XOXO và จุ๊บๆ phải được chuyển sang màu đỏ mới có hiệu ứng này, còn nó vẫn hiển thị màu đen là Facebook chưa hỗ trợ tài khoản của bạn nhé.

Cập nhật: 27/07/2017
  • 5 ★ 2 👨
  • 86