Sự khác nhau của thẻ Visa debit và Visa credit

Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế
  • 191

Có lẽ câu hỏi thẻ Visa debit và Visa credit khác nhau ở điểm nào đã rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn không làm về lĩnh vực tài chính sẽ rất dễ nhầm về 2 loại thẻ này, về bản chất thì Visa debit và Visa credit đều là thẻ có thể thanh toán quốc tế, tuy nhiên về bản chất thì nó lại hoàn toàn khác nhau.

Thẻ tín dụng Credit Card là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn “vay tiền” của Ngân hàng để tạm thời mua sắm, khi tài khoản Ngân hàng của bạn đang không đủ tiền để chi tiêu. Giới hạn tiêu của bạn sẽ là một hạn mức nhất định nào đó theo quy định của Ngân hàng. Thông thường, bạn phải hoàn lại tiền đã “tạm vay” trước đó bằng thẻ tín dụng cho Ngân hàng trong khoảng 45 ngày sau đó, nếu không chỗ tiền “tạm vay” đó của bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi suất theo quy định. Trong khoảng 45 ngày đó là chỗ tiền đó không sinh lãi nào hết tuy nhiên mức lãi xuất mà bị đánh quá hạn sẽ rất cao.

Thẻ ghi nợ Debit Card là gì?

Thẻ ghi nợ là loại thẻ có chức năng khác hẳn so với thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thẻ tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản Ngân hàng đi kèm với thẻ đó. Nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản để mua sắm online thì bắt buộc bạn phải trực tiếp ra Ngân hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhận chuyển khoản từ ai đó. Ví dụ như bạn muốn mua đôi giày trị giá 2 triệu nhưng trong thẻ, tài khoản Ngân hàng chỉ có 1 triệu 900 nghìn VND thì không thể nào mua được đôi giày đó.

Thông qua 2 định nghĩa trên chắc phần nào đó bạn đã hiểu sơ qua về 2 loại thẻ này.

Sự khác nhau của thẻ Visa debit và Visa credit

So sánh thẻ Visa debit và Visa credit

Điểm giống nhau của Visa debit và Visa credit

Cả hai loại Thẻ tín dụng và Thẻ ghi nợ quốc tế đều có thể sử dụng để thanh toán online và thanh toán quốc tế khi cần thiết, tuy nhiên, phạm vi sử dụng của Thẻ tín dụng được áp dụng rộng rãi hơn. Cụ thể, khi thanh toán trực tuyến, một số website bán hàng chỉ tiếp nhận loại Thẻ tín dụng, do đó bạn sẽ không thanh toán được khi sử dụng Thẻ Debit. Hoặc có nhiều địa điểm bán hàng trên thế giới chỉ chấp nhận thanh toán cho loại Thẻ tín dụng.

Phân biệt thẻ Visa debit và Visa credit

Visa debit Visa credit

Thẻ tín dụng credit card: Bạn phải chứng minh tài chính và khả năng thanh khoản như thu nhập hàng tháng mới có thể được duyệt làm thẻ.

Có dòng chữ debit trên thẻ.

Thẻ tín dụng credit card: Bạn phải chứng minh tài chính và khả năng thanh khoản như thu nhập hàng tháng mới có thể được duyệt làm thẻ.

Không có dòng chữ credit trên thẻ.

Hi vọng với những so sánh phía trên bạn đã phần nào đó hình dung ra tính năng cũng như cách sử dụng của 2 loại thẻ này.

Cập nhật: 17/11/2017
Xem thêm: Visa debit Visa credit
  • 191