Cách cài đặt và sử dụng Google Duo trên máy tính

 • 281

Google Duo được xem là một trong những đối thủ xứng tầm với những phần mềm gọi, chat như Facebook MessengerSkype. Tuy nhiên hiện nay Google chỉ mới ra mắt ứng dụng gọi video này trên các thiết bị Android va iOS mà chưa trình làng phiên bản sử dụng được trên máy tính. Người dùng luôn hy vọng rằng Google sẽ sớm cho ra đời Google Duo cho PC và laptop trên Windows Store và các trang web ứng dụng khác. Một tin vui cho những người yêu thích sử dụng Google Duo là họ hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng gọi video này trên máy tính bằng cách cài đặt phần mềm giả lập hệ điều hành Android.

Tải Google Duo cho Android

Tải Google Duo cho iOS

Bluestacks là một sự lựa chọn tuyệt vời để chạy các ứng dụng Android trên PC, nhưng thật không may, phần mềm này không tích hợp với webcam trên máy tính, tạo ra lỗi webcam mà công cụ cần nhất để sử dụng Google Duo là webcam. Vậy làm sao để dùng được ứng dụng gọi video call này trên PC, laptop? Mời các bạn xem hướng dẫn sau đây.

Cài đặt và sử dụng Google Duo trên máy tính

Thay vì Bluestack, bạn sử dụng một phần mềm giả lập android khác là Nox App Player. Phần mềm này có khả năng truy cập vào webcam trên PC, laptop mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Hướng dẫn cài đặt Google Duo

 1. Tải và cài đặt Nox App Player.
 2. Download Google Duo APK.
 3. Khởi động / Chạy Nox App Player. Khi nó load xong, click vào biểu tượng Settings trên thanh điều khiển Windows (gần nút đóng cửa sổ).
 4. Trong cửa sổ cài đặt Nox, bạn kích hoạt quyền truy cập Enable Root và khởi động lại chương trình.
 5. Sau khi Nox khởi động lại, add tài khoản Google như cách làm trên các thiết bị Android bằng cách vào Settings >Accounts > Add account.
 6. Kéo và thả Google Duo APK vào cửa sổ Nox.
 7. Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiện lên, chọn Open apk folder để mở file apk trong file quản lý của Nox.
 8. Click vào file Google Duo APK từ cửa sổ quản lý file, cuộn chuột xuống và nhấn Install để tiến hành cài đặt Google Duo trên Nox App Player.
 9. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn khởi động lại Google Duo trên máy tính của mình.
 10. Thiết lập ứng dụng bằng cách kích hoạt với số điện thoại. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác nhận tới số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi thoại. Nếu xác nhận bằng tin nhắn SMS bị lỗi, bạn click chọn Call me.
 11. Sau khi cài đặt và thiết lập xong Google Duo, click vào Video call và chọn số liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi.

Vậy là bạn đã không cần phải chờ đợi cho đến khi Google phát hành phiên bản Google Duo trên máy tính mà vẫn có thể sử dụng được ứng dụng gọi video này trên Laptop và PC như thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 22/03/2017
 • 281