6 website giúp thư giãn sau giờ làm việc

  • 66

6 website giúp thư giãn sau giờ làm việc

Hàng ngày sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi bạn muốn tìm đến những website giải trí nhẹ nhàng để thư giản? Không phải là những trang web ồn ào với các tin tức thời sự, giải trí hay scandal chúng ta vẫn còn đến hàng trăm website có nội dung bổ ích khác. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các website với nội dung thực sự rất dễ chịu, hãy tham khảo nếu bạn muốn giải tỏa hết những phiền muộn trong ngày.

1. Calm

Đây là trang web đầu tiên chúng tôi muốn đề xuất đến các bạn bởi lẽ website này thiên về thiền, phương pháp đầu tiên để loại bỏ các phiền muộn hàng ngày đó chính là ngồi thiền, thiền giúp cho mọi suy nghĩ tiêu cực được loại bỏ ra khỏi đầu óc của bạn. Lúc này đầu óc được đưa về trạng trái không suy nghĩ với không gian cỏ cây, hoa lá và hồ nước mênh mông, yên tĩnh đến lạ kỳ. Nếu có tiếng động thì chỉ là tiếng lá cây hay tiếng nước róc rách nhẹ bên tai khiến cho cuộc sống trở nên vô cùng tươi đẹp.

Hiện website này đang hướng tới hoạt động hàng ngày, tức liệu pháp thiền này sẽ áp dụng trong 1 số ngày nhất định chứ không phải thực hiện duy nhất một ngày. Nếu phương pháp thiền này lâu dài bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt sau 1 thời gian và không khác nhiều so với cách thiền truyền thống. Chúng ta sẽ thực hiện khoảng từ 10 đến 20 phút mỗi ngày bằng cách nhìn vào màn hình máy tính và tạm dừng mọi hoạt động khác.

Calm

2. Silk

Một ý tưởng thực sự tuyệt vời, người dùng chỉ cần di chuột trên màn hình mọi thứ sẽ được vẽ ra. Điểm đặc biệt là những gì chúng ta vẽ ra sẽ được cân bằng so với vị trí trung tâm màn hình máy tính. Mọi người sẽ có cảm giác cuộc sống được cân bằng hơn với những hình vẽ. Vô số các hình vẽ ngẫu nhiêu không chủ đích sẽ hiện ra với những hiệu ứng màu sắc đẹp mắt. Nét vẽ mảnh mai với các gam màu trung tính không quá sặc sỡ và cũng bị nhấn chìm quá. Sự cân bằng của bức hình tạo nên một tổng thể khá thú vị khi chúng ta biến hóa chúng với những màu sắc khác nhau. Một nét vẽ lập tức sẽ nhân đôi đối xứng thông qua tâm màn hình cho thật cân bằng. Chúng ta cũng có thể thực hiện lại nét vẽ đó với tính năng Undo khá dễ dàng.

Silk

3. Rain for me

Website này sẽ không có gì hiển thị trên màn hình ngoài 1 hình ảnh bầu trời u ám. Tuy nhiên khi đeo tai nghe vào bạn sẽ có cảm giác khá thú vị như đúng cái tên của nó, chỉ có tiếng mưa khiến cho lòng người trở nên yên bình đến kỳ lạ. Tiếng mưa rào từng đợt to nhỏ thay đổi chứ không phải 1 âm thanh có 1 tiết tấu. Xen kẽ thêm là tiếng sấm chớp nhẹ, chắc chắc mọi người sẽ hài lòng khi tìm kiếm chút bình yên nơi đây.

Rain for me

4. Do Nothing For 2 Minutes

Đúng như cái tên chúng tôi nói đến, đừng làm gì trong vòng 2 phút, nhiệm vụ của chúng ta chỉ là nhìn vào màn hình và không suy nghĩ về bất cứ điều gì. Trên màn hình sẽ là chiếc đồng hồ đếm ngược để hiển thị thời gian 2 phút. Trong khoảng thời gian này âm thanh của biển, tiếng sóng và gió rì rào nhẹ nhàng trong veo sẽ làm bạn tĩnh tâm hơn. Nếu trong 2 phút bạn đụng đến chuột hoặc bàn phím thì ngay lập tức hệ thống sẽ bị khởi động lại từ đầu. Hãy gác bỏ công việc trong 2 phút để cảm nhận cuộc sống theo 1 cách hoàn toàn khác.

Do Nothing For 2 Minutes

5. Get Relaxed

Sau khi truy cập vào website này mọi người sẽ được xem các hình ảnh phong cảnh khác nhau cùng với thứ âm thanh của bộ gõ khá dễ chịu. Các bản nhạc mà trang web này đưa vào đều có nghiên cứu khá kỹ càng với mục đích đem đến cho người dùng cách giải trí mới thư thái, nhẹ nhàng và không quá ồn ào. Âm lượng được tăng dần lên tuy nhiên sẽ không quá cao mà nó cứ dần dần chút một đem đến một thứ âm nhạc hoàn toàn khác.

Get Relaxed

6. A Soft Murmur

Trong tất cả các loại âm thanh bạn yêu thích thứ âm thanh nào nhất? Tiếng gió, tiếng mưa, tiếng sấm chớp hay tiếng chim hót? Hãy truy cập ngay vào website A Soft Murmur để được nghe tất cả các âm thanh này. Bạn có thể nghe riêng lẽ từng âm thanh hoặc kết hợp chúng lại với nhau tạo thành một thứ âm thanh hỗn tạp vui tai. Nếu đơn giản chỉ là tìm lấy một chút bình yên của chiều thu Hà Nội thì tăng âm lượng của tiếng chim hót để cảm nhận nhé.

A Soft Murmur

Trên đây là một số website để mọi người tìm lại sự tĩnh tâm và thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng tìm lại sự hưng phấn để tiếp tục công việc trong ngày mới.

Cập nhật: 09/11/2016
Xem thêm: website thư giản
  • 66