Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)

  • 583

Giới thiệu ứng dụng phát triển tư duy cho bé

Trên thị trường ứng dụng di động dành cho trẻ em hiện nay, có rất nhiều ứng dụng khác nhau nhưng cái khó là làm sao tìm được những ứng dụng nào vừa mang tính giải trí nhưng đồng thời cũng giúp bé có thể dễ dàng phát triển tư duy. Hãy cùng Down,vn điểm qua một vài ứng dụng như thế nhé.

Trong bài viết trước Down.vn đã giới thiệu tới bạn những ứng dụng hữu ích giúp các bé phát triển tư duy, trí tuệ giúp con sớm bộc lộ những khả năng khi còn nhỏ trên nền tảng Android. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bổ sung những ứng dụng/game dành cho bé trên nền tảng iOS.

>>> Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 1)

1. Kids Picture Dictionary

Kids Picture Dictionary là ứng dụng vui học tiếng anh dành cho các bé với hệ thống từ vựng được mô tả bằng những hình ảnh sinh động, vui nhộn giúp con dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp tính năng ghi âm để các bé có thể rèn luyện khả năng nghe, nói chuẩn và làm quen với việc ghép câu. Kids Picture Dictionary được đánh giá là một trong những ứng dụng từ điển hình ảnh cho trẻ em toàn diện nhất trên App Store.

Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)

2. My First Words

Cùng tham khảo thêm một phần mềm học Tiếng anh nữa với My First Words, ứng dụng vui nhộn, thú vị giúp bé yêu nâng cao khả năng ngôn ngữ. Tuy không phải là phần mềm miễn phí nhưng chỉ với 2,99$ là thiết bị của bạn đã sở hữu ứng dụng này. Đừng vội vì ứng dụng này bị tính phí mà bỏ qua, My First Words được tích hợp như một cuốn từ điển thu nhỏ dành cho trẻ em với sự đa dạng, phong phú về số lượng từ được phân theo các chủ đề: gia đình, xe cộ, động vật, cây cối,... Với các trò chơi thú vị được xây dựng trong My First Words, các bé sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng và nhận biết chính xác khi nhìn thực tế bên ngoài, các bậc phụ huynh cũng có thể vừa học vừa chơi cùng con.

Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)

3. Đậu Lém

Đậu Lém là ứng dụng học toán dành cho các bé tiểu học với 3 phần Đậu Lém 1, 2 và 3. Ứng dụng này như một bộ phim hoạt hình tương tác giúp các bé vừa học vừa chơi vô cùng bổ ích. Tham gia vào những chuyến phiêu lưu cùng Đậu Lém các bé sẽ được làm quen với những người bạn mới của chú ta, những người bạn sẽ giúp bé tiếp thu những kiến thức môn toán dễ dàng hơn thông qua các trò chơi đố vui. Các bài toán sẽ đi từ những phép tính đơn giản rồi đến những bài toán khó hơn khi cuộc hành trrinhf của Đậu Lém ngày càng xa, kích thích khả năng tư duy của con cùng những bài toán vô cùng bổ ích. Ứng dụng thường xuyên cập nhật những bài toán mới trong hệ thống.

Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)

4. Bé tập đánh vần học chữ và số

Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích dành cho các bé 4, 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Các con sẽ được làm quen với bảng chữ cái sau đó sẽ là tập đánh vần, ghép chữ với bảng chữ cái Tiếng Việt đầy đủ, ngoài ra tập đếm các số từ 1 đến 10. Với giao diện thân thiện, đồ họa sặc sỡ thu hút sự chú ý của bé cùng với hệ thống hình ảnh minh họa đính kèm, bé sẽ dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất trước khi đi học. Tạo điều kiện cho con làm quen sớm sẽ giúp trí não của bé phát triển nhanh hơn.

Ứng dụng giúp bé phát triển tư duy, trí tuệ (Phần 2)

Trên đây là một số ứng dụng điển hình để giúp các bậc phụ huynh tham khảo, nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn có thể truy cập tại đây với các ứng dụng đa dạng và phong phú hơn vô cùng bổ ích cho các bé.

Cập nhật: 10/06/2016
  • 583