Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Office 2016

  • 3.087

Cài đặt bộ ngôn ngữ tiếng Việt cho Microsoft Office 2016

Bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 đã chính thức được Microsoft phát hành cách đây hơn 1 tháng và được người dùng đón nhận khá tốt bởi nó được cập nhật thêm khá nhiều tính năng thú vị. Phiên bản Microsoft Office 2016 bao gồm các tiện ích văn phòng như: Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. So với phiên bản Microsoft Office 2013 thì bản 2016 không có quá nhiều điểm mới, nhưng những tính năng mới được bổ xung đều đem đến cho người dùng sự tiện lợi mà không ai phủ nhận được.

Luôn hướng đến sự hài lòng của người dùng nên Microsoft đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những gì tốt nhất đến người dùng, tính năng làm việc nhóm cũng là một tính năng hướng đến người dùng khối doanh nghiệp để tăng khả năng tương tác giữa những người làm chung một công việc. Khi làm việc Online thì Skype sẽ được tích hợp đi cùng vô cùng hiệu quả để những người tham gia có thể nhắn tin IM trực tuyến, chia sẻ màn hình làm việc và chat video ngay trong văn bản hiện thời. Bộ ứng dụng Office 2016 apps mới được phát hành cho 47 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt, đây là tính năng nổi bật mà bất kể người Việt Nam nào cũng vô cùng thích thú. Tuy nhiên tiếng Việt chưa được tích hợp sẵn, mà sau khi cài đặt xong Office 2016 người dùng sẽ phải cài đặt và thiết lập thêm mới có được giao diện sử dụng tiếng Việt như ý. Hãy cùng Down.vn đến với hướng dẫn cách cài đặt tiếng Việt cho Microsoft Office 2016.

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Office 2016

Bước 1:

Sau khi tải ứng dụng Microsoft Office 2016 theo link tải phía trên hãy tiến hành cài đặt như các ứng dụng thông thường khác. Sau đó hãy mở bất kỳ tiện ích nào lên, chúng tôi sẽ chọn Excel để mở lên.

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến menu File --> Opitions.

Nhấn chon đến Opitions

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Excel Opitions xuất hiện, tại đây bạn nhấn chọn đến tab Language.

Hướng dẫn cách cài tiếng Việt cho Office 2016

Giao diện của tab Languages xuất hiện, hãy nhìn đến mục Choose Editing Languages, lúc này tại đây ngôn ngữ tiếng Việt đang được để ở chế độ Not Installed.

Cài đặt bộ ngôn ngữ tiếng Việt cho Microsoft Office 2016

Bước 4:

Ngay sau đó chúng ta sẽ được đưa đến website hỗ trợ ngôn ngữ của Microsoft, tại đây bạn hãy kéo xuống phía dưới để tải bộ ngôn ngữ tiếng Việt --> Download để tải bộ cài tiếng Việt.

Bước 5:

Sau khi việc tải bộ ngôn ngữ tiếng Việt hoàn tất hãy nhấn chọn đến Continues để tiếp tục việc cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, hãy chờ đợi để việc cài đặt được hoàn tất sau đó tắt đi khởi động lại Excel.

Quá trình cài đặt

Bước 6:

Khi đã cài đặt xong bộ ngôn ngữ tiếng Việt chúng ta vào lại để thiết lập ngôn ngữ: File --> Opitions --> Languages --> Choose Editing Languages.

Tại mục Choose Editing Languages này bạn hãy nhấn chọn đến ngôn ngữ là Vietnamese.

Tiếp tục nhìn xuống mục Choose Display and Help languages:

  • Ở bên cột Choose Display hãy chọn đến Vietnamese [Tiếng Việt]
  • Ở bên cột Help languages hãy chọn đến Vietnamese [Tiếng Việt]

Sau khi lựa chọn hãy nhìn đến hai hình tam giác đen nhỏ bên cạnh để đẩy lựa chọn tiếng Việt này lên trên cùng để ưu tiên ngôn ngữ tiếng Việt, khi tất cả các lựa chọn đã ở vị trí cao nhất hãy nhấn chọn đến OK.

Tiếp đó sẽ tiếp tục có xác nhận việc chọn ngôn ngữ tiếng Việt --> OK để đồng ý.

Bây giờ bạn mở bất kỳ tiện ích nào trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2016 sẽ đều được hiển thị dưới giao diện tiếng Việt rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2016. Hãy chỉnh sửa ngôn ngữ trong bộ ứng dụng của bạn để dùng được tiện lợi hơi.

Chúc các bạn cài đặt thành công.

Cập nhật: 26/04/2016
  • 3.087